Ground Pork Penne Pasta with “Tomato Juice”

Ground Pork Penne Pasta with "Tomato Juice" :: เพนเน่หมูสับกับนำ้มะเขือเทศ

… ช่วงนี้กำลังหลงไหลพาสต้ามากๆค่ะ ชอบดู ชอบทำ ชอบหม่ำ :"} … มีโอกาสได้อิ่มตื้อไปกับ Chicken Mushroom Fedilini เมื่อเสาร์นู้น วันนี้มีกองกำลังสนับสนุนพร้อมลุยให้เกลี้ยง เลยไม่รอช้า รีบเข้าครัวจับจองอาหารมื้อนี้ ก่อนที่คนอื่นจะได้ตั้งตัว (ซื้อของเตรียมไว้แล้น) ^^

ส่วนประกอบนะคะ

เส้นพาสต้า ๑ ห่อ (วันนี้ใช้ Penne ของ AGNESI ค่ะ)
– หมูสับ ๓๐๐ กรัม (หรือ หมูสับ S.Pure ๑ แพ๊ค)
– หอมซุป ๖-๗ หัว
– แครอท ๑ หัว
– มะเขือเทศ ๒ ลูก
– กระเทียมกลีบโต ๑ หัวยักษ์
– พาสเล่ย์ ๑ แพ๊ค
– ออรืกาโน

แพ๊ค
(เจอแบบสด ขอลองหน่อยค่ะ)
– น้ำมะเขือเทศ ๑ กล่อง ( ๑ ลิตร)
– ซุปก้อนไก่ ๒ ก้อน (ใช้แบบไม่ใส่ผงชูรสก็ดีค่ะ)
– เนยพอประมาณ (เอาไว้ต้มพาสต้าค่ะ)
– น้ำมันมะกอก ๒ ช้อนโต๊ะ
– ปรุงรสด้วยเกลือ
พริกไทย พริกป่น (พริกป่นก็แล้วอต่ชอบค่ะ)

เริ่มเลยค่ะ อย่ารอช้า …


ในรูปขาดตัวเอกซะงั้น พอดีน้ำมะเขือเทศอยู่ในตู้เย็นหน่ะคะ – -" … หมูสับหมักเกลือ พริกไทย นิดหน่อยนะคะ คลุกๆ พักไว้


หั่นมะเขือเทศ แครอทเป็นเต๋าค่ะ เต๋าเล็กๆ


สับกระเทียม ซอยหอมซุป


สับออริกาโน่ พาสเล่ย์ให้ละเอียดค่ะ


วันนี้ทำในหม้อเลยละกัน กระทะมันคลุกยาก กระจัดกระจาย เริ่มด้วยผัดหอมในน้ำมันมะกอกค่ะ


พอหอมสลด ก็ผัดแครอทต่อ แล้วตามด้วยหมูสับค่ะ พอใส่หมูสับเข้าไป ผัดๆ คนๆ ยีๆ ให้หมูสับไม่เป็นก้อนนะคะ


หมูเกือบสุกก็ตามด้วยกระเทียมเลยค่ะ แล้วปรุงรสด้วยเกลือกับพริกไทย (ใส่เกลือไปซัก ๑ ช้อนโต๊ะก่อนเลยค่ะ เดี๋ยวค่อยชิมและเพิ่มเติมอีกที)


ต่อด้วยมะเขือเทศ และน้ำมะเขือเทศค่ะ ตอนนี้ใส่ซุปก้อนไปด้วยค่ะ


ปรุงรสต่อด้วยออริกาโน่กับพาสเล่ย์แล้วชิมดูนะคะ ใส่เกลือและพริกไทยเพิ่มให้รสเข้มหน่อย


เติมพริกป่นถ้าชอบเผ็ดค่ะ แล้วปล่อยให้เดือดปุดๆด้วยไฟกลางเกือบอ่อน


หันไปต้มน้ำสำหรับต้มพาสต้าค่ะ เติมเกลือลงไปนิดหน่อย (ประมาณ ๑/๒ ช้อนโต๊ะ) พอน้ำเดือดเราก็ใส่พาสต้าลงไปแล้วเริ่มจับเวลา (ของ AGNESI ใช้ประมาณ ๙ นาทีก็สุกค่ะ)


เติมเนยลงไปให้พาสต้าหอมค่ะ หมั่นคนนะคะ จะได้ไม่ติดกันหนุบหนับ พอครบเวลาก็เทน้ำออกค่ะ (ไม่ต้องล้างน้ำเย็นแต่อย่างใด)


จากเริ่มต้มน้ำจนพาสต้าสุกใช้เวลาทั้งหมดประมาณ ๑๕ – ๑๘ นาที ก็พอๆกับที่ซอสเรางวดได้ที่พอดี (งวดลงไปเหลือประมาณ ๒/๓ ค่ะ) ถ้าไม่งวดไปบ้าง มันไปแฉะไปหน่ะค่ะ เส้นเราจะอืดเอาได้ คลุกๆให้เข้ากัน ก็ตักกินได้เลยค่ะ หมุนๆพริกไทยโรยหน้าหน่อย หอมอร่อยเลยเชียว ^^


มีเสียงตะโกนมาว่า "ใส่ชีสให้ด้วย" ^^ เหลือแต่แบบแผ่นอยู่แผ่นเดียวค่ะ เลยเอามาโปะหน้าแล้วโยนเข้าเตาอบไปซักแป๊ป


กะว่าชีสเริ่มละลาย และพาสต้าเริ่มแห้งก็ติ้ง! เอาออกมาให้โซ้ยเลยค่ะ หมุนๆพริกไทยลงไปอีกนิด แจ่ม! … แหมนี่ถ้าได้พาเมซานขูดน๊าาาาจะยิ่งหอมเลยค่ะ (ส่วนของเรา กินเปล่าๆค่ะ ไม่อบ ไม่ชีส แป๊ปเดียวหมดเช่นเดียวกัน)

ยังมีแบบใส่มะกอกดำที่อยากลอง ไว้ซักอาทิตย์นู้นค่อยทำละกันนะคะ ให้กองกำลังพักแป๊ปนึง

No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: