Choc-ChocChip & Muesli Cookies

Choc-ChocChip & Muesli Cookies

ช่วงนี้รู้สึกจะขยันทำขนมเป็นพิเศษ ไม่รู้อะไรดลใจ ^^ อบคุ๊กกี้คราวนี้ ลืมซื้อถั่วมาค่ะ เลยลองใส่มูสลี่แทน ใช้ได้ดีทีเชียว คุ๊กกี้แต่ละชิ้นรสชาติเป็นตัวของตัวเองดีค่ะ บางชิ้นมีกล้วย บางชิ้นลูกเกด บางอันข้าวโอ๊ต กินสนุกดีนะคะ

ส่วนผสมคราวนี้
– แป้งอเนกประสงค์ ๒ ๑/๔ ถ้วย
– ผงโกโก้ ๒ ช้อนโต๊ะ
– ผงฟู ๑/๒ ช้อนชา
– เกลือ ๑/๔ ช้อนชา
– เนยเค็ม ๑/๒ ถ้วย (ครึ่งก้อน)
– น้ำตาลทรายขาว
๓/๔ ถ้วย
– น้ำตาลทรายทราย ๑/๒ ถ้วย (อัดแน่น)

– ไข่ ๑ ฟองโต
– วานิลา ๑ ช้อนชา
– มูสลี่ ๓/๔ ถ้วยตวง
– ดาร์กช๊อคชิพ ๑ ถ้วยตวง


ร่อนแป้ง ผงโกโก้ ผงฟู และเกลือ พักไว้


มูสลี่กับชอล็คชิพ แช่เย็นไว้ก่อนค่ะ จะได้ผสมง่ายๆในเมืองร้อนๆอย่างบ้านเรา ส่วนไข่กับวานิลาคนๆให้เข้ากัน


เนยครึ่งก้อน ทิ้งไว้ให้นิ่ม แล้วตีเลยค่ะ


เติมน้ำตาลทั้ง ๒ ชนิดทีละนิด ทีละหน่อย ตีไปเรื่อยๆค่ะ แล้วก็เติมส่วนผสมของไข่


ต่อด้วยส่วนผสมของแป้ง เปลี่ยนมาตะล่อมด้วยมือเบาๆ แล้วตามด้วยช๊อคชิพ กับมูสลี่ค่ะ


เข้ากันดีแล้วก็ตักวางบนถาดที่ปูด้วยกระดาษไข เกลี่ยๆหน่อย (ไม่ต้องทาเนยก็ได้นะ แซะออกตอนร้อนๆ ไม่ติดค่ะ)


อบที่ 175’c ประมาณ ๑๐ นาที (จับตาดูถาดแรกค่ะ จะได้รู้ว่าใช้เวลาแค่ไหน แต่ละเตาอบไม่เหมือนกัน) แซะออกตอนร้อนๆ พักบนตระแกรงจนเย็น ก็เรียบร้อย

คุ๊กกี้นี่… ถ้ามีเตาอบใหญ่ๆหน่อย ก็ไม่ยุ่งยากอะไรเนอะ เสียเวลาตอนอบนี่แหละ เตาเล็ก อบหลายหนหน่อยค่ะ – –

อ้อ! อย่าเผลอเอามากินหน้าคอมนะคะ ไม่งั้นมดจะย้ายมาอยู่ใต้คีบอร์ดเรา กว่าจะไล่ไปได้ หุหุ

No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: