Egg Cup Crepe
Egg Cup Crepe … มื้อเช้าควบมื้อเที่ยงเสาร์นี้ :")
ในที่สุดก็มีโอกาสได้อัพบล๊อกสักที
อาทิตย์ที่แล้วมีเรื่องวุ่นๆนิดหน่อยค่ะ เลยไม่ได้เข้ามาเลย
(เพี้ยง! ขอให้เรื่องวุ่นๆนี้จบในเร็ววันด้วยเถ่อ ซ้าาาาธุ)
เมนูนี้ตั้งใจไว้นานแล้วค่ะว่าจะทำ
อ่านมาหลายบล๊อก หลายสูตร
อ่านไปอ่านมา แทนที่จะได้ทำ
ดั้นไปเจอร้านแนะนำชื่อ Crepe Corner
โดนไปซ้า เล่นเอาเบื่อเครปไปพักใหญ่
อาทิตย์ที่แล้วเลยมีโอกาสได้ทำ
เครปสูตรที่ทำเป็นสูตรนิ่มนะคะ
(แอบมั่วสูตรอีกแล้น ตามประสา อิอิ)
สมมุติสูตรวันนนั้นของเราตามนี้เลยค่ะ
แป้งเค้ก ๑ ถ้วย
ไข่ไก่ ๒ ฟอง
นม ๑ กล่อง (๑๘๐ มล.)
ผงฟู ๑/๒ ช้อนชา
เนยประมาณ ๑ ช้อนโต๊ะ
วานิลาประมาณ ๑/๒ ช้อนชา
เกลือ ๑/๒ ช้อนชา
น้ำตาลนิดหน่อย
เพิ่มเติม
ไข่ ตามต้องการ
ผักแช่แข็ง ตามต้องการ
ลงมือเลยนะคะ
เริ่มต้นด้วยการละลายเนยก่อนค่ะ (เวฟเอาประมาณ ๒๐-๓๐ วิ)
ตอกไช่ใส่ลงไป ตีไข่ให้เข้ากันเนย
ตามด้วยนม ผงฟู เกลือ น้ำตาล และแป้ง ตีให้เข้ากัน
ดมแล้วมันไม่หอม เลยเติมวานิลาไปนิดหน่อย
เสร็จแล้วก็แร๊ปใส่ตู้เย็นไว้ค่ะ (อย่างน้อยสัก ๑ ชม)
แต่วันนั้น เราแช่ทิ้งไว้ทั้งคืน (ยิ่งนานยิ่งดี เค้าว่างั้น)
ตื่นมาสายๆ เอาออกมาจากตู้เย็น แล้วก็ตักทอดเลยค่ะ
ใช้เทฟล่อนนะคะ จะได้ไม่ติดกระทะ ไฟอ่อนๆ อ่อนมากๆ
ทอดให้สุกทีละด้านค่ะ
(ฝีมือต๊อบยังไม่โปร มีจะงอยๆแป้งซะงั้น^^)
บุแป้งลงไปในพิมพ์มัฟฟินค่ะ ให้แป้งทั้งแผ่นปูๆลงไป
อีกแผ่นพับแล้วใส่ลงไปด้วยค่ะ
(อันนี้แล้วแต่ใครจะทานมากน้อยยังไงนะคะ)
ตอกไข่ใส่ไปหลุมละฟอง
(ตอนบุเครปลงถ้วย กะให้ดีนะคะว่าเหลือที่พอสำหรับไข่^^)
ต๊อบอบที่ความร้อนประมาณ 175 C ค่ะ อบประมาณ 15 นาที
ต้องคอยดูไว้นะคะ มันขึ้นอยู่กับว่าชอบไข่สุกแค่ไหน
หลุมไหนไม่ได้ใช้ ต๊อบเติมน้ำลงไปค่ะ
ออกมาหน้าตาเป็นอย่างนี้ เหยาะแม๊กกี้ กะพริกไทย
ทานคู่กับผักเยอะๆค่ะ
ตัดให้ดู ข้างในเป็นงี้ น่าทานมั๊ยค่ะ^^
อาหร่อยดีน๊าาาา ลองทำทานดูกันค่ะ
โห….อาหารเช้า(สายๆ)เนี่ยน่ากินชะมัด เลิศนะคะคุณไม่ทำวาฟเฟิลกินล่ะ สูตรคล้ายๆๆกันนา อิอิอิ ไม่ซื้อให้เช่าก็ได้นะ มีไว้ทับกระดาษที่บ้านก็ดีนะ ไม่ปลิวเลย เหอะๆๆๆ T_T